White Coconut Chutney for Dosa / idli

നാളികേര ചട്ണി 


ചേരുവകൾ 



  • നാളികേരം  - 1/2 മുറി 
  • ഇഞ്ചി          - ചെറിയ കഷ്ണം 
  • പച്ചമുളക്    - 3 
  • കറിവേപ്പില - 1 തണ്ട് 
  • ഉപ്പ്               - ആവശ്യത്തിന് 
  • കടുക്          - 1/2 tsp 
  • വെളിച്ചെണ്ണ - 1 tsp 
  • വെള്ളം         - ആവശ്യത്തിന് 


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം 


  • അര മുറി നാളികേരം ചിരവി (ഗ്രേറ്റ് ചെയ്ത് ) എടുക്കുക.
  • അതിലേക്കു ചെറിയ കഷ്ണം ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും രണ്ടോ മൂന്നോ കറിവേപ്പിലയും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചിരവിയെടുത്ത നാളികേരത്തിന്റെ  3/4 ഭാഗം വെള്ളവും ഒഴിച്ച് മിക്സിയുടെ ചെറിയ ജാറിൽ നന്നായി അരച്ചെടുത്ത്  ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് പകർത്തി വയ്ക്കുക. 
  • ശേഷം ഒരു പാനിൽ 1 tsp വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക.
  • വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ 1/2 tsp കടുക് അതിലേക്കു ഇടുക.
  • കടുക് പൊട്ടി കഴിയുമ്പോൾ ബാക്കിയുള്ള കറിവേപ്പില കൂടി ഇതിലേക്കിട്ട് തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. 
  • ഇത് അരച്ചു വച്ച കൂട്ടിലേക്ക്‌ ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്യുക.



നാളികേര ചട്ണി ഇങ്ങനെ തയ്യാറാക്കി എടുക്കാം.

Comments