- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
വറുത്തരച്ചു വച്ച ചെമ്മീൻ കറി
ചേരുവകൾ
- ചെമ്മീൻ - 1/2 kg
- ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 2 എണ്ണം
- ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
- വെളുത്തുള്ളി - 6 എണ്ണം
- സവാള - 1 എണ്ണം
- പച്ചമുളക് - 1 എണ്ണം
- തക്കാളി - 1 വലുത്
- കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട്
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
- നാളികേരം ചിരകിയത് - 1 കപ്പ്
- പെരിഞ്ജീരകം - 1/4 tsp
- കുരുമുളക് - 5-6 മണി
- മഞ്ഞൾപൊടി - 1 tsp
- മല്ലിപൊടി - 1 1/4 tsp
- ഗരമസാലപ്പൊടി - 1 tsp
- മുളകുപൊടി - 1 1/2 tsp
- ഉള്ളി - 7 എണ്ണം
- വെളിച്ചെണ്ണ - 3 tsp
- വെള്ളം - 2 കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- ചിരകിയ നാളികേരം വറുത്തെടുക്കാനായി ഒരു പാനിൽ 1 tsp വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു പെരിഞ്ജീരകവും കുരുമുളകും ഇടുക.
- ശേഷം ചിരകിയ നാളികേരം, 5 ഉള്ളി എന്നിവ ചേർത്ത് ബ്രൗൺ നിറം ആകുന്നത് (7-8 മിനിറ്റ്) വരെ ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം.
- പിന്നീട് ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞൾപൊടി, മല്ലിപൊടി, ഗരമസാലപ്പൊടി, മുളകുപൊടി എന്നീ ക്രമത്തിൽ പൊടികൾ ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്ത ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- ചൂടാറുമ്പോൾ ഇത് മിക്സിയുടെ ചെറിയ ജാറിൽ ഇട്ടു നല്ല പേസ്റ്റ് രൂപത്തിൽ അരച്ചെടുക്കുക.
- ഒരു മൺകലം ചൂടാക്കി 2 tsp വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, സവാള, പച്ചമുളക്, 1 തണ്ട് കറിവേപ്പില, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ഇട്ടു മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക.
- ഒരു തക്കാളി ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞതു കൂടി ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് വാട്ടി എടുക്കുക.
- ശേഷം നാളികേരം വറുത്തരച്ചത് ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്യുക. 2 കപ്പ് വെള്ളവും ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ചു കൊടുക്കാം.
- തൊലികളഞ്ഞു ചെറിയ ചതുരക്കട്ടകളായി അരിഞ്ഞ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഇതിലേക്കിട്ട് മൂടി വച്ചു 10-12 മിനിറ്റ് വേവിച്ചെടുക്കാം.
- ശേഷം വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീൻ ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് 10 മിനിറ്റ് കൂടി വേവിച്ചെടുത്തു തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- വേറൊരു പാനിൽ 2 ഉള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും കൂടി താളിച്ചെടുത്തു ഈ കറിയിലേക്ക് ഒഴിക്കാം.
ഇങ്ങനെ രുചികരമായ വറുത്തരച്ച ചെമ്മീൻ കറി തയ്യാറാക്കാം.
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment