- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
ഉണക്ക ചെമ്മീൻ ഇട്ട് വച്ച തക്കാളി കറി
ചേരുവകൾ
- ഉണക്ക ചെമ്മീൻ - 1 കപ്പ്
- വെളിച്ചെണ്ണ - 3 1/2 tsp
- ഇഞ്ചി - 2 ചെറിയ കഷ്ണം
- സവാള - 1
- പച്ചമുളക് - 1
- കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട്
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
- മഞ്ഞൾപൊടി - 1/2 tsp
- മുളകുപൊടി - 1 1/2 tsp
- തക്കാളി - 4
- വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
- നാളികേരം ചിരകിയത് - 5 -6 tsp
- ഉള്ളി - 5 എണ്ണം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ തല കളഞ്ഞു കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വെള്ളം ഊറ്റി വയ്ക്കുക.
- ഒരു പാൻ ചൂടാകുമ്പോൾ 1/2 tsp വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് വൃത്തിയാക്കി വച്ച ഉണക്ക ചെമ്മീൻ അതിലേക്കു ഇട്ടു 3-4 മിനിറ്റു ഫ്രൈ ചെയ്ത ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- മിക്സിയുടെ ചെറിയ ജാറിൽ 6 tsp നാളികേരം ചിരകിയതും 3 ഉള്ളിയും ഒരു കഷ്ണം ഇഞ്ചിയും ഒരു പച്ചമുളകും ഫ്രൈ ചെയ്ത് വച്ച ഉണക്ക ചെമ്മീന്റെ പകുതിയും ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ഒഴിച്ച് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
- ശേഷം ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി 2 tsp വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് അതിലേക്കു ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചിയും സവാളയും ഒരു തണ്ടു കറിവേപ്പിലയും ഇടുക.
- സവാള വാടി വരുമ്പോൾ 1/2 tsp മഞ്ഞൾപൊടിയും 1 1/2 tsp മുളകുപൊടിയും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ഇട്ടു മിക്സ് ചെയ്തെടുക്കുക.
- അതിനുശേഷം നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞ തക്കാളി ഇതിലേക്കു ചേർത്തു വാട്ടി എടുക്കുക.
- തക്കാളി വാടി വരുമ്പോൾ 1 1/2 ഗ്ലാസ് വെള്ളം ഒഴിച്ചു കൊടുക്കുക.
- വെള്ളം തിളക്കുമ്പോൾ അരച്ചു വച്ച കൂട്ട് ഇതിലേക്കു ചേർത്തു ഇളക്കുക.
- കറി 2 മിനിറ്റു തിളച്ചതിനു ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- വേറെ ഒരു പാനിൽ 1 tsp വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞ 2 ഉള്ളിയും ബാക്കി ഉള്ള കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടു ഫ്രൈ ചെയ്ത് കറിയിലേക്കു ചേർക്കാം.
ഇങ്ങനെ ഉണക്ക ചെമ്മീൻ ഇട്ട തക്കാളി കറി തയ്യാറാക്കാം.
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment