Ulli Bajji / Ulli Vada

ഉള്ളി ബജ്ജി / ഉള്ളി വട 


ചേരുവകൾ 


  • സവാള                   - 2 
  • കടലപ്പൊടി            - 2 1/2 tsp 
  • അരിപൊടി            - 1 tsp 
  • ഇഞ്ചി                    - ചെറിയ കഷ്ണം 
  • പച്ചമുളക്              - 1 
  • കറിവേപ്പില            - 1 തണ്ട് 
  • മഞ്ഞൾപൊടി       -1 നുള്ള് 
  • മുളകുപൊടി          - 1/2 tsp 
  • ഉപ്പ്                          - ആവശ്യത്തിന് 
  • വെളിച്ചെണ്ണ           - ഫ്രൈ ചെയ്യാൻ ആവശ്യത്തിന് 

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം 


  • സവാള നീളത്തിൽ കനം കുറച്ചു അരിഞ്ഞെടുക്കുക.
  • അതിലേക്കു ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും കറിവേപ്പിലയും ഒരു നുള്ളു മഞ്ഞൾപൊടിയും 1/2 tsp മുളകുപൊടിയും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്തു കൈ ഉപയോഗിച്ചു നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത് എടുക്കുക.
  • ശേഷം അതിലേക്കു 2 1/2 tsp കടലപ്പൊടിയും 1 tsp അരിപ്പൊടിയും ചേർത്ത് വീണ്ടും മിക്സ് ചെയ്തെടുക്കുക. [ മിക്സ് ഡ്രൈ ആയി ഇരികുകയാണെങ്കിൽ മാത്രം ഒന്നോ രണ്ടോ ടിസ്പൂൺ വെള്ളം ചേർക്കാം ]
  • ഒരു പാനിൽ ഫ്രൈ ചെയ്യാൻ ആവശ്യമായ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക.
  • വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ ഓരോ ടിസ്പൂൺ മാവ് വീതം എണ്ണയിലേക്കു ഇടുക. [ മീഡിയം തീയിൽ മാത്രം ഫ്രൈ ചെയ്തെടുക്കുക ]
  • ഒരു വശം ഫ്രൈ ആയാൽ മറച്ചിട്ടു മറ്റേ വശവും ഫ്രൈ ചെയ്ത് കോരി എടുക്കാം.

ഇങ്ങനെ ഉള്ളി വട / ഉള്ളി ബജ്ജി തയ്യാറാക്കി എടുക്കാം. 

Comments