- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
ഉണക്ക ചെമ്മീൻ ചമ്മന്തി
ചേരുവകൾ
- ഉണക്ക ചെമ്മീൻ - 1 ഗ്ലാസ്
- നാളികേരം ചിരകിയത് - 1/2 ഗ്ലാസ്
- ഉണക്ക മുളക് - 5-6 എണ്ണം
- ഉള്ളി - 4 എണ്ണം
- ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
- കറിവേപ്പില - 2-3 ഇല
- വാളൻപുളി - ചെറിയ ബോൾ ( നിർബന്ധം ഇല്ല )
- വെളിച്ചെണ്ണ - 1 tsp
- വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- ഉണക്ക ചെമ്മീൻ തലയും വാലും കളഞ്ഞു കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുക്കുക.
- ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി 1 tsp വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു കൊടുക്കുക.
- അതിലേക്ക് വൃത്തിയാക്കി വച്ച ഉണക്ക ചെമ്മീൻ ഇട്ടു ഫ്രൈ ചെയ്തെടുക്കുക.
- ചെമ്മീനിനു ചുവപ്പു നിറം വരുമ്പോൾ ഉണക്ക മുളകും കൂടി ഇതിലേക്കിട്ട് ഒന്നു രണ്ടു മിനിറ്റ് ഇളക്കുക.
- തീ ഓഫ് ചെയ്ത ശേഷം നാളികേരം ചിരകിയത്, ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, കറിവേപ്പില, വാളൻപുളി,ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ഇതിലേക്കു ചേർത്ത് എല്ലാം കൂടി മിക്സ് ചെയ്യുക.
- ചൂടാറുമ്പോൾ അല്പം വെള്ളം ഒഴിച്ച് എല്ലാം കൂടി മിക്സിയിൽ അരച്ചെടുക്കാം. ( നല്ലവണ്ണം അരയേണ്ടതില്ല )
ഇങ്ങനെ ഉണക്ക ചെമ്മീൻ ചമ്മന്തി തയ്യാറാക്കാവുന്നതാണ് ...
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment