- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
പരിപ്പുവട
ചേരുവകൾ
- തുവര പരിപ്പ് - 1/2 ഗ്ലാസ്
- കടല പരിപ്പ് - 1/2 ഗ്ലാസ്
- ഉള്ളി - 7-8 എണ്ണം
- വെളുത്തുള്ളി - 4-5 എണ്ണം
- ഇഞ്ചി - ഒരു കഷ്ണം
- പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം
- ഉണക്കമുളക് - 7 എണ്ണം
- പെരുംജീരകം - 1/4 tsp
- കറിവേപ്പില - 1 തണ്ട്
- വെളിച്ചെണ്ണ - വറുത്തെടുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- തുവര പരിപ്പും കടല പരിപ്പും രണ്ടോ മൂന്നോ മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തു വയ്ക്കുക.
- കുതിർന്ന പരിപ്പിൽ നിന്നും ഒരു പിടി പരിപ്പ് മാറ്റി വച്ച് ബാക്കി പരിപ്പ് അരച്ചെടുക്കുക.നന്നായി അരയേണ്ടതില്ല.
- ഉള്ളി, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, ഉണക്കമുളക്, പെരുംജീരകം എന്നിവ മിക്സിയുടെ ചെറിയ ജാറിൽ ഇട്ടു ഒന്ന് ചതച്ചെടുക്കുക.
- ഈ മിക്സ് ഒരു പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റി ഇതിലേക്കു അരച്ചു വച്ച പരിപ്പും കറിവേപ്പിലയും മാറ്റി വച്ചിരുന്ന ഒരു പിടി പരിപ്പും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്തെടുക്കുക.
- ശേഷം ഇത് ഒരു നെല്ലിക്കാവലിപ്പത്തിൽ ഉരുളകളാക്കി വടയുടെ രൂപത്തിൽ കൈ കൊണ്ട് പരത്തി എടുക്കാം.
- ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി വറുത്തെടുക്കാൻ ആവശ്യമായ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു കൊടുക്കുക.
- വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ ഓരോന്നായി ഇതിലേക്ക് ഇട്ടു കൊടുത്തു മീഡിയം തീയിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക.
- ഒരു വശം ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ കളറാകുമ്പോൾ മറ്റേ വശവും ഇതേ പോലെ വേവിച്ചെടുത്തു വെളിച്ചെണ്ണയിൽ നിന്നും കോരിയെടുക്കാം.
രുചികരമായ നാടൻ പരിപ്പുവട ഇങ്ങനെ തയ്യാറാക്കി എടുക്കാം.
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Nice Recipe dear...definitely going to try it out....
ReplyDeleteThank you
Delete