- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മസാല ചപ്പാത്തി റോൾ
ചേരുവകൾ
- ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 3
- വെളിച്ചെണ്ണ - 1 1/2 tsp
- പെരുംജീരകം (വലിയ ജീരകം) - 1/4 tsp
- ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
- വെളുത്തുള്ളി - 5 അല്ലി
- സവാള - 1
- പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം
- മഞ്ഞൾ പൊടി - 1/4 tsp
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
- വെള്ളം - ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങി എടുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- തൊലിയോടു കൂടിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേർത്തു ഒരു കുക്കറിൽ പുഴുങ്ങി എടുക്കുക. 3 വിസിലിനു ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- കുക്കറിന്റെ ആവി മുഴുവനായും പോയ ശേഷം ഉരുളക്കിഴങ്ങു തൊലി കളഞ്ഞു സ്പൂണോ ഫോർക്കോ ഉപയോഗിച്ച് ഉടച്ചെടുക്കുക.
- ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി അതിലേക്കു ഒന്നര ടിസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക.
- വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ പെരുംജീരകം അതിലേക്കിട്ട് പൊട്ടിച്ചെടുക്കുക.
- ശേഷം ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞെടുത്ത ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇടുക.
- ഇഞ്ചിയുടെയും വെളുത്തുള്ളിയുടെയും നിറം ചെറുതായി മാറി തുടങ്ങുമ്പോൾ ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞ സവാളയും പച്ചമുളകും ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് ഇളക്കി കൊടുക്കുക.
- സവാള ചെറുതായി വാടി തുടങ്ങുമ്പോൾ മഞ്ഞൾപൊടിയും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്തു മിക്സ് ചെയ്യുക.
- ശേഷം ഇതിലേക്കു ഉടച്ചെടുത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങു ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത് തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
ഈ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മസാല ചപ്പാത്തിയിൽ വച്ച് റോൾ ചെയ്തെടുത്തു കഴിക്കാവുന്നതാണ്.
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment