- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
മീൻ കറി / അയല കറി / തേങ്ങാ പാൽ ഒഴിച്ചു വച്ച മീൻ കറി
ചേരുവകൾ
- മീൻ ( അയല ) - 2 എണ്ണം
- കുടംപുളി - 1
- ഉള്ളി - 8 എണ്ണം
- ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
- പച്ചമുളക് - 1
- കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട്
- മഞ്ഞൾപൊടി - 3/4 tsp
- മുളകുപൊടി - 2 1/2 tsp
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
- തേങ്ങാപാൽ - പകുതി നാളികേരത്തിന്റെ പാൽ
- വെളിച്ചെണ്ണ - 2 tsp
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- മീൻ വൃത്തിയാക്കി രണ്ടോ മൂന്നോ കഷ്ണങ്ങളാക്കുക.
- ഒരു മൺചട്ടി / മീൻകലം എടുത്ത് അതിലേക്കു ചെറിയ കഷ്ണം ഇഞ്ചി, 5 ഉള്ളി എന്നിവ ചതച്ചെടുത്തതും നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞ പച്ചമുളകും ഒരു തണ്ടു കറിവേപ്പിലയും കുടംപുളി രണ്ടു മൂന്നു കഷ്ണങ്ങളാക്കി കീറിയതും മഞ്ഞൾപൊടി, മുളകുപൊടി, ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് എന്നിവയും നാളികേരപ്പാലും ചേർത്തു മിക്സ് ചെയ്ത് സ്റ്റവിൽ വയ്ക്കുക.
- വൃത്തിയാക്കി വച്ച മീൻ ഇതിലേക്ക് ഇട്ട് പാലിൽ ചെറുതായി എണ്ണ തെളിഞ്ഞു കാണുന്നതു വരെ മീഡിയം തീയിൽ തിളപ്പിക്കുക.ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി അതിലേക്കു 2 tsp വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക.
- വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ 3 ഉള്ളി ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞതും 1 തണ്ടു കറിവേപ്പിലയും ഇതിലേക്കിട്ട് ഫ്രൈ ചെയ്യുക.
- ഉള്ളി ഗോൾഡൻ നിറം ആകുമ്പോൾ തീ ഓഫ് ചെയ്തു ഇത് മീൻ കറിയിലേക്ക് ഇട്ട് കൊടുക്കാം.
ഇങ്ങനെ തേങ്ങാപാൽ ഒഴിച്ചു വച്ച മീൻ കറി തയ്യാറാക്കി എടുക്കാം...
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment