- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
സ്പൈസി മിക്സ്ചർ
ചേരുവകൾ
- കടലപൊടി - 1 കപ്പ്
- അരിപ്പൊടി - 2 tsp
- കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 2 tsp
- മുളകുപൊടി - 1 tsp
- മഞ്ഞൾപൊടി - 1/4 tsp
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
- കായം പൊടി - 1/4 tsp
- വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
- വെളിച്ചെണ്ണ / ഓയിൽ - ആവശ്യത്തിന്
- കപ്പലണ്ടി - 1/2 കപ്പ്
- കറിവേപ്പില - 3 തണ്ട്
- വെളുത്തുള്ളി - 4 എണ്ണം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- കടലപ്പൊടി, അരിപ്പൊടി, കാശ്മീരി മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപൊടി,ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്, കായം പൊടി, ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് ചപ്പാത്തി മാവിനേക്കാൾ അല്പം അയഞ്ഞ പരുവത്തിൽ മാവു തയ്യാറാക്കുക.
- കുഴിയുള്ള ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി അതിലേക്ക് വറുത്തെടുക്കാൻ ആവശ്യമായ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുക്കുക.
- വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ ഉണ്ടാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന മാവ് സേവനാഴിയിലൂടെ (നൂലപ്പത്തിന്റെ അച്ചിലൂടെ ) വെളിച്ചെണ്ണയിലേക്ക് ഇടുക.
- രണ്ടു ഭാഗവും ചെറുതായി ബ്രൗൺ നിറം ആകുന്നതു വരെ വറുത്തെടുക്കുക. ബാക്കി ഉള്ള മാവും ഇതേപോലെ വറുക്കുക.
- ശേഷം ഇതേ എണ്ണയിലേക്ക് 1/2 കപ്പ് കപ്പലണ്ടി ഇട്ട് വറുത്തെടുക്കുക.
- ശേഷം കറിവേപ്പില, 4 വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചെടുത്തത് എന്നിവ കൂടി വറുത്തെടുത്തു തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- ചെറു ചൂടോടു കൂടിയ കപ്പലണ്ടിയിലേക്ക് 1 tsp മുളകുപൊടിയും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് കൊടുത്തു മിക്സ് ചെയ്യുക.
- ഇതിലേക്ക് വറുത്തുവച്ച കറിവേപ്പിലയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേർക്കുക.
- സേവനാഴിയിലൂടെ വറുത്തെടുത്ത മിക്സർ കൂട്ട് ആഗ്രഹിക്കുന്ന നീളത്തിൽ ഒടിച്ചെടുത്തു കപ്പലണ്ടിയിലേക്ക് ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്തെടുക്കുക.
ഇങ്ങനെ നല്ല സ്പൈസി മിക്സർ തയ്യാറാക്കാം...
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment