- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
അവൽ പായസം
ചേരുവകൾ
- അവൽ - 1 കപ്പ്
- ശർക്കര ഉരുക്കിയത് - 1/2 കപ്പ്
- നെയ്യ് - 2 tsp
- തേങ്ങാപാൽ - 1 കപ്പ് ( അധികം വെള്ളം ചേർക്കാത്ത തേങ്ങാപാൽ )
- ഏലക്കായപൊടി - 1/2 tsp
- അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 3-4 എണ്ണം
- തേങ്ങാക്കൊത്ത് - 10-12 എണ്ണം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- പാൻ ചൂടാക്കി 2 tsp നെയ്യ് ഒഴിക്കുക.
- അണ്ടിപരിപ്പും തേങ്ങാകൊത്തും ഇതിൽ ഇട്ട് വറുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക.
- ഇതേ പാനിൽ 1 കപ്പ് അവൽ നല്ലവണ്ണം വറുക്കുക.
- ശേഷം ശർക്കര ഉരുക്കിയത് ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ചുകൊടുക്കാം.
- അവലുമായി നന്നായി മിക്സ് ചെയ്തശേഷം തേങ്ങാപാൽ ഒഴിച്ചു കൊടുക്കാം.
- തിളച്ചു വരുമ്പോൾ ഏലക്കായപ്പൊടിയും വറുത്തു വച്ച അണ്ടിപരിപ്പും തേങ്ങാകൊത്തും ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
ഇങ്ങനെ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ അവൽ പായസം തയാറാക്കാം.
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment