- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
ഗോപി 65 / കോളിഫ്ലവർ ഫ്രൈ / നല്ല ക്രിസ്പി കോളിഫ്ലവർ ഫ്രൈ
ചേരുവകൾ
- കോളിഫ്ലവർ - 1 ചെറുത്
- മൈദ - 1/2 കപ്പ്
- അരിപൊടി - 1/2 കപ്പ്
- റവ - 2 tsp
- മഞ്ഞൾപൊടി - 1/2 tsp
- കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 2 tsp
- ഗരമസാലപ്പൊടി - 1/4 tsp
- ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
- വെളുത്തുള്ളി - 5 എണ്ണം
- കറിവേപ്പില - 3-4 ഇല
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
- തൈര് - 3 tsp (പുളി അധികം ഇല്ലാത്തത് )
- വെളിച്ചെണ്ണ - വറുത്തെടുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
- വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ കോളിഫ്ലവറിനെ കനം കുറഞ്ഞ കഷണങ്ങളാക്കി എടുക്കുക.
- ഒരു പാത്രത്തിൽ കുറച്ചു വെള്ളം എടുത്ത് അല്പം ഉപ്പും മഞ്ഞൾപൊടിയും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
- തിളച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന വെള്ളത്തിലേക്ക് കോളിഫ്ലവർ ഇട്ട് 2 മിനിട്ടിനു ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- 3-4 മിനിട്ടിനു ശേഷം കോളിഫ്ലവർ വെള്ളത്തിൽ നിന്നും മാറ്റി വയ്ക്കാം.
- ഒരു പാത്രം എടുത്ത് അതിലേക്ക് മൈദ, അരിപൊടി, റവ, മഞ്ഞൾപൊടി, കാശ്മീരി മുളകുപൊടി, ഗരമസാലപ്പൊടി, വെളുത്തുള്ളി-ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ്, കറിവേപ്പില ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞത്, തൈര്, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്, ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് ഇഡ്ലി മാവ് പരുവത്തിൽ കൂട്ട് തയ്യാറാക്കുക.
- ഇതിലേക്ക് കോളിഫ്ലവർ ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത് 2 മണിക്കൂർ കൂട്ട് പിടിക്കാൻ വേണ്ടി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
- ശേഷം കോളിഫ്ലവർ വെളിച്ചെണ്ണയിലോ സൺഫ്ലവർ ഓയിലിലോ വറുത്തെടുക്കാവുന്നതാണ്.
നല്ല ക്രിസ്പി കോളിഫ്ലവർ ഫ്രൈ ഇങ്ങനെ തയാറാക്കാം...
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment