- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
നേന്ത്രപ്പഴം ഇട്ട് വച്ച മോരുകറി / നേന്ത്രപ്പഴം പുളിശ്ശേരി
ചേരുവകൾ
- നേന്ത്രപ്പഴം - 1
- ഉള്ളി - 4 എണ്ണം
- ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
- നല്ല ജീരകം - 1/2 tsp
- ചിരകിയ നാളികേരം - 5-6 tsp
- കറിവേപ്പില - 1 തണ്ട്
- മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 tsp
- മുളകുപൊടി - 1/2 tsp
- പച്ചമുളക് - 1
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
- വെളിച്ചെണ്ണ - 1 1/2 tsp
- നെയ്യ് - 1 tsp
- തൈര് - 4 tsp (പുളി അധികം ഇല്ലാത്തത് )
- വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
- പഞ്ചസാര - ഒരു നുള്ള്
- കടുക് - 1/2 tsp
- ഉണക്കമുളക് - 3 എണ്ണം
- ഉലുവ - 1/4 tsp
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- തൊലി കളഞ്ഞ നേന്ത്രപ്പഴം ചെറുതാക്കി മുറിച്ചെടുത്തത് ഒരു മൺകലത്തിൽ ഇടുക.
- ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞൾപൊടി, മുളകുപൊടി, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്, 1 tsp നെയ്യ്, 1 1/2 കപ്പ് വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്ത് 10 മിനിറ്റ് മീഡിയം തീയിൽ വേവിക്കുക.
- ഈ സമയം ചിരകിയ നാളികേരം, ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, നല്ലജീരകം, പച്ചമുളക് എന്നിവ അല്പം വെള്ളം ചേർത്ത് വെണ്ണ പോലെ അരച്ചെടുക്കുക.
- 10 മിനിട്ടിനു ശേഷം ഈ അരപ്പ് വേവിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന പഴത്തിലേക്ക് ചേർത്തു ഇളക്കി 2 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കാം.
- ശേഷം തൈര് ഇതിലേക്കൊഴിച്ചു മിക്സ് ചെയ്ത് ഒരു നുള്ളു പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- അവസാനം കടുകും ഉലുവയും ഉണക്കമുളകും വേപ്പിലയും വെളിച്ചെണ്ണയിൽ താളിച്ചു ഇതിലേക്ക് ഒഴിക്കാം.
ഇങ്ങനെ രുചികരമായ നേന്ത്രപ്പഴം പുളിശ്ശേരി തയ്യാറാക്കാം ...
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment