Chakkada / ചക്ക അട

ചക്കട / ചക്ക അട / നല്ല സോഫ്റ്റ് ചക്കട




ചേരുവകൾ 


  • റവ                          - 250 gm 
  • പഴുത്ത ചക്ക ചുള - 15 എണ്ണം 
  • തേങ്ങ ചിരകിയത്  - ഒരു മുറി (ഒരു നാളികേരത്തിന്റെ പകുതി)
  • ശർക്കര                   - 4 എണ്ണം 
  • ഏലക്കായ               - 3 എണ്ണം 
  • ഉപ്പ്                           - ഒരു നുള്ള് 

[ചക്കട ഉണ്ടാക്കാൻ വാഴയില, പ്ലാവില, കറുകയില എന്നിവ ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ് ]

പാകം ചെയുന്ന വിധം 


  • കുരു കളഞ്ഞ പഴുത്ത ചക്ക ചുള മിക്സിയിൽ അരച്ചെടുക്കുക.
  • ശേഷം അതിലേക്ക് തേങ്ങ ചിരകിയതു കൂടെ ചേർത്ത് ഒന്നു കൂടെ മിക്സിയിൽ അടിക്കുക.(നന്നായി അരഞ്ഞില്ലെങ്കിലും കുഴപ്പമില്ല )
  • ഇത് ഒരു വട്ടമുള്ള പാത്രത്തിൽ ഇട്ട് അതിലേക്കു വറുത്ത റവയും ശർക്കര ഉരുക്കിയതും ഏലക്കായ പൊടിച്ചതും ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി കൈ കൊണ്ട് മിക്സ് ചെയ്ത് ഒരു മണിക്കൂർ മാറ്റി വയ്ക്കുക.
  • ശേഷം വാഴയിലയിലോ പ്ലാവിലയിലോ കറുകയിലയിലോ ഇത് പരത്തി ഇഡ്‌ലി തട്ടിൽ 20 മിനിറ്റ് ആവികേറ്റി എടുക്കാവുന്നതാണ്.

ഇങ്ങനെ നല്ല സോഫ്റ്റ് ചക്കട തയ്യാറാക്കി എടുക്കാം...

Comments