- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
കക്കയിറച്ചി റോസ്റ്റ്
ചേരുവകൾ
- കക്ക ഇറച്ചി - 250 gm
- ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
- വെളുത്തുള്ളി - 4-5 എണ്ണം
- പെരുംജീരകം - 5-6 എണ്ണം
- സവാള - 1 വലുത്
- കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട്
- മഞ്ഞൾപൊടി - 1/4 tsp
- മുളകുപൊടി - 1/2 tsp
- മല്ലിപൊടി - 1/4 tsp
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
- വെളിച്ചെണ്ണ - 2 1/2 tsp
- കുരുമുളകുപൊടി - 1/4 tsp
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- കക്കയിറച്ചിയുടെ ഉള്ളിലെ ചെളി കളഞ്ഞു നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
- ഒരു കുക്കറിൽ വൃത്തിയാക്കിയ കക്കയിറച്ചി മഞ്ഞൾപൊടി, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് , 1/2 tsp വെളിച്ചെണ്ണ, 1തണ്ട് കറിവേപ്പില കീറിയത് എന്നിവ ചേർത്ത് കൈ കൊണ്ട് നന്നായി തിരുമ്മി വെള്ളം ഒട്ടും ചേർക്കാതെ 2 വിസിൽ അടിപ്പിക്കുക.
- ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി അതിലേക്ക് 2 tsp വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് പെരുംജീരകം പൊട്ടിച്ചെടുത്ത ശേഷം ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചെടുത്തതും, സവാള, കറിവേപ്പില എന്നിവയും ചേർത്ത് വാട്ടി എടുക്കുക.
- ശേഷം മല്ലിപൊടി, മുളകുപൊടി എന്നിവ ചേർക്കുക.
- വേവിച്ചു വച്ച കക്കയിറച്ചി ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് യോജിപ്പിച്ച ശേഷം കുരുമുളകുപൊടി വിതറുക.
ഇങ്ങനെ കക്കയിറച്ചി റോസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കി എടുക്കാം...
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment