- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
ചക്ക പ്രഥമൻ /ചക്ക പായസം
ചേരുവകൾ
- പഴുത്ത ചക്ക ചുള - 25 എണ്ണം
- ശർക്കര - 4-5 എണ്ണം
- ഏലക്കായ പൊടിച്ചത് - 1 tsp
- ചുക്ക് പൊടി - ഒരു നുള്ള്
- നാളികേരം -3 മുറി (ഒന്നര നാളികേരം)
- അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - ഒരു പിടി
- കിസ്മിസ് - ഒരു പിടി
- നെയ്യ് - 5 tsp
- ഉപ്പ് - ഒരു നുള്ള്
- വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- പഴുത്ത ചക്ക ചുള വെള്ളം ചേർക്കാതെ മിക്സിയിൽ തരിയോടു കൂടി അരച്ചെടുക്കുക.
- ഉരുളി / കുഴിയുള്ള വലിയ പാൻ ചൂടാക്കി 2 tsp നെയ്യ് ഒഴിക്കുക.
- അതിലേക്കു അരച്ചെടുത്ത ചക്ക ഇട്ട് 5 മിനിറ്റു വേവിച്ചെടുക്കണം.
- അല്പം വെള്ളം ചേർത്ത് ഉരുക്കി എടുത്ത ശർക്കര പാനി ഉരുളിയിലേക്കു അരിച്ചു ഒഴിച്ചു കൊടുക്കാം.(ചക്കയുടെ മധുരം അനുസരിച്ചു ശർക്കരയുടെ എണ്ണത്തിൽ മാറ്റം വരുത്താവുന്നതാണ്)
- 10 മിനിറ്റോളം ശർക്കര പാനിയിൽ വേവാൻ അനുവദിക്കുക.(ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം)
- ശേഷം നാളികേരത്തിന്റെ രണ്ടാം പാൽ (വെള്ളം ചേർത്ത് പിഴിഞ്ഞെടുത്ത തേങ്ങാപാൽ) ഒഴിച്ച് നന്നായി കുറുകി വരുന്നത് വരെ ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുക.
- അവസാനം ഒന്നാം പാലും (വെള്ളം ചേർക്കാതെ പിഴിഞ്ഞെടുത്ത തേങ്ങാപാൽ) ഏലക്കായ പൊടിച്ചതും ചുക്ക് പൊടിച്ചതും ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും ചേർത്ത് ഇളക്കിയതിനു ശേഷം തിള വരുന്നതിനു മുൻപ് തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- ചെറിയൊരു പാൻ ചൂടാക്കി 3 tsp നെയ്യ് ഒഴിച്ചു അണ്ടിപരിപ്പും കിസ്മിസും ഫ്രൈ ചെയ്തെടുത്തു പായസത്തിലേക്കു ഒഴിച്ച് കൊടുക്കാം.
ഇങ്ങനെ വളരെ രുചികരമായ ചക്ക പ്രഥമൻ തയ്യാറാക്കാം...
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment