- Get link
- X
- Other Apps
- Get link
- X
- Other Apps
അവൽ ഉപ്പുമാവ് / poha
ചേരുവകൾ
- അവൽ - 250 gm
- വെളിച്ചെണ്ണ - 3 tsp
- കപ്പലണ്ടി - ഒരു പിടി
- കടുക് - 1/2 tsp
- പെരുംജീരകം - 1/4 tsp
- സവാള - 1
- പച്ചമുളക് - 3
- കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട്
- മഞ്ഞൾപൊടി - ഒരു നുള്ള്
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- അവൽ കഴുകി വാറ്റി വയ്ക്കുക.
- പാൻ ചൂടാക്കി വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു കപ്പലണ്ടി വറുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക.
- അതേ വെളിച്ചെണ്ണയിൽ കടുക്, പെരുംജീരകം എന്നിവ പൊട്ടിച്ചെടുക്കുക.
- സവാള, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ഇതിലേക്കിട്ട് വഴറ്റി എടുക്കാം.
- മഞ്ഞൾപൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് യോജിപ്പിച്ച ശേഷം വാർത്തു വച്ച അവൽ ഇതിലേക്ക് മിക്സ് ചെയ്ത് ഒരു മിനിറ്റു മൂടി വേവിച്ച ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
- വറുത്തു വച്ച കപ്പലണ്ടി ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് കൊടുക്കാം.
ഇങ്ങനെ രുചികരമായ അവൽ ഉപ്പുമാവ് തയ്യാറാക്കാം ...
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment