Mayonnaise / മയോനൈസ്

മയോനൈസ് 

ചേരുവകൾ 


  • മുട്ട                                - 1 
  • വെളുത്തുള്ളി               - 1 അല്ലി 
  • വിനാഗിരി / ചെറുനാരങ്ങ നീര് - 1/2 tsp 
  • ഉപ്പ്                                - ആവശ്യത്തിന് 
  • പഞ്ചസാര                   - ഒരു നുള്ള് 
  • കുരുമുളകുപൊടി       - ഒരു നുള്ള് 
  • സൺഫ്ലവർ ഓയിൽ    - 1/2 കപ്പ് (ശരിയായ കട്ടിയിൽ കിട്ടാൻ ആവശ്യത്തിന്)

പാകം  ചെയ്യുന്ന വിധം 


  • മിക്സിയുടെ ചെറിയ ജാറിൽ ഒരു മുട്ട മുഴുവനായോ അല്ലെങ്കിൽ മുട്ടയുടെ വെള്ള മാത്രമോ ഇടുക. 
  • അതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി, വിനാഗിരി, ഉപ്പ് , പഞ്ചസാര, കുരുമുളകുപൊടി എന്നിവയും ചേർത്ത്  2 സെക്കന്റ് അടിച്ചെടുക്കുക.
  • ശേഷം സൺഫ്ലവർ ഓയിൽ കുറച്ചു കുറച്ചായി ചേർത്ത് 2-3 തവണ ശരിയായ കട്ടിയിൽ കിട്ടുന്നത് വരെ അടിച്ചെടുക്കാം.


ഇങ്ങനെ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ കടയിൽ നിന്നും കിട്ടുന്ന അതേ രുചിയിൽ വീട്ടിൽ തന്നെ മയോനൈസ് തയ്യാറാക്കാവുന്നതാണ്...

Comments